Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho công dân Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Chiều hôm qua (26.11), Đại sứ Hàn Quốc Kim Do Hyon tại Việt Nam đã thông báo mới về chính sách visa của chính phủ Hàn Quốc. Theo đó, từ ngày 3.12 tới, những công dân tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa có thời hạn 5 năm. Những người sở hữu visa này có thể ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày, số lượt nhập cảnh không giới hạn.


-Với mức phí xin visa khoảng 80usd (thời gian cấp trong vòng 7 ngày làm việc) và đặc biệt không giới hạn ngành nghề, không chứng mình tài chính ... như trước đây nữa thì đây quả thật là một thông tin không thể không vui đối với những người đam mê du lịch. 
Ngoài ra, với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc có chính sách mở rộng cấp visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày, thời hạn 10 năm cho những người có nghề nghiệp chuyên môn như: Giáo sư, bác sĩ, luật sư, những người đã học cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài...
Nguyên nhân chính góp phần cho chính phủ nước này nới lỏng quy định về visa đối với dân Việt Nam là do làn sóng du lịch và nhu cầu mua bán hàng hóa, thực phẩm từ xứ sở Kim chi của người Việt Nam bùng nổ trong những năm qua đã giúp Hàn Quốc thu nhiều lợi ích.

Seoul - Korea

Từ năm 2014 đến tháng 10-2018, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam sang Hàn Quốc liên tục tăng và tăng rất đáng kể. Năm 2014, có hơn 676.000 người và trong 10 tháng đầu năm 2018, số khách Hàn Quốc sang Việt Nam là hơn 2,6 triệu. So với các nước ASEAN, Việt Nam là nước được nhiều người Hàn Quốc sang thăm nhất.

Hanbok - Áo truyền thống của Hàn Quốc


Đại sứ Hàn Quốc  Kim Do Hyon còn cho rằng, tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.
 

Hanok Village - Korea

 


Tags: