Những lễ hội ở Nhật Bản vào mùa thu (phần 2)

Nhật Bản là đất nước của các lễ hội, với những lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm, mang đậm màu sắc văn hóa của Nhật Bản. Hãy cùng Ourroad khám phá những lễ hội tại Nhật Bản được tổ chức vào mùa thu để hiểu thêm về đất nước, con người ở nơi đây .

Tiếp theo phần 1, Ourroad sẽ giới thiệu những lễ hội khác tại Nhật Bản

10. Fukuro Matsuri
22/ 9 - 23/ 9, Tokyo
Một lễ hội tương đối mới ở Ikebukuro, một trong những khu phố lớn nhất Tokyo. Fukuro Matsuri tập trung vào vũ đạo và âm nhạc truyền thống.

Fukuro Matsuri
Fukuro Matsuri- Internet

11. Lễ hội Kokkeisetsu
30/ 9 - 1/10, Chinatown, Yokohama
Kỷ niệm Ngày quốc khánh Trung Quốc trong khu phố Tàu lớn nhất ở Nhật Bản tại Yokohama bao gồm múa lân, diễu hành và đốt pháo, trang trí thêm màu sắc bổ sung cho các đường phố đã sôi động và chia bánh trung thu khổng lồ.
Kokkeisetsu
Kokkeisetsu- Internet

12. Lễ hội Karatsu Kunchi
2/11 đến 4/11, Karatsu
Lễ hội Karatsu kunchi là một lễ hội lớn vào mùa thu, được tổ chức tại Đền Karatsu ở thành phố Karatsu, tỉnh Saga. Những chiếc thuyền lớn có hình dạng khác nhau, chẳng hạn như cá, rồng và một số sinh vật khác, được vẽ chi tiết tỉ mỉ và được diễu hành suốt khắp các con đường trên phố.
 
Karatsu Kunchi
Karatsu Kunchi - Internet

13. Shichigosan
Giữa tháng 11
Nếu đến thăm Nhật Bản vào giữa tháng 11, bạn sẽ có dịp ngắm nhìn những em bé đáng yêu, xúng xính trong những trang phục truyền thống Hakama hay Kimono, tươi cười hạnh phúc bên cha mẹ tới đền Thần Đạo để dự lễ Shichigosan. Mỗi em bé đều mang theo những đồ vật mang ý nghĩa cầu chúc cho sự trường thọ như kẹo Chitose ame (kẹo ngàn năm) với hai màu đỏ và trắng, chiếc túi giấy dài in hình hạc rùa (biểu tượng của sự trường thọ) hay shouchikubai (tùng, trúc, mai).
Shichigosan
Shichigosan - Internet

14. Furusato Hyappei
Giữa tháng 9, Iwamizawa, Hokkaido
Lễ hội gần đây có niên đại từ năm 1983 để cầu nguyện cho vụ mùa bội thu tại địa phương. Một cái chày nặng 200kg được kéo lên cao 13m và sử dụng để giã 60kg gạo trong cái cối nặng tới 4 tấn và rộng 2.4m.
Furusato Hyappei
Furusato Hyappei - Internet

15. Tsurugaoka Hachimangu Reitasai
16/9, Tsurugaoka Hachimangu Shrine, Kamakura-shi, Kanagawa
Tsurugaoka Hachimangu Shrine ở Kamakura là ngôi nhà tinh thần của yabusame – nghệ thuật bắn cung trên lưng ngựa cổ xưa. Đến Nhật Bản vào ngày lễ, chúng ta sẽ nhìn thấy những kỵ binh mặc bộ trang phục đi săn của thời phong kiến đua tài trong một cuộc thi yabusame.
 
Tsurugaoka-Hachimangu-Reitasai
Tsurugaoka Hachimangu Reitasai - Internet

16. Lễ hội cá thu đao ở Meguro
4/9 và 18/9 Meguro, Tokyo
Lễ hội cá thu Meguro là một trong những lễ hội mùa thu tại Nhật Bản thu hút đông đảo du khách tham gia nhất.
Mùa thu cũng chính là mùa đánh bắt cá thu nhiều nhất tại Nhật Bản và cá thu vào mùa này có hương vị ngon nhất. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sạp cá thu dọc 2 bên đường trong mùa lễ hội. Đặc biệt vào mùa lễ hội này, du khách thăm quan tại đây sẽ được thưởng thức cá thu miễn phí.
 
Meguro Sanma
Meguro Sanma - Internet

17. Lễ hội Bunkano-hi
3/11
 Đây là ngày hội văn hóa để Nhật Bản quảng bá sắc màu văn hóa của dân tộc. Tham gia ngày hội này, bạn có thể xem được các buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, màn diễu hành đường phố và lễ trao giải cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến to lớn cho nền văn hóa nước nhà.
 
Bunkano-hi
Bunkanohi - Internet

18. Lễ hội Lửa Kurama của Đền Yuki, 
22/10 Kurama, Kyoto
Điểm thu hút lớn nhất của lễ hội lửa này là đoàn những người đàn ông địa phương mang theo ngọn đuốc lớn rực cháy tập kết về trước đền Yuki. Tiếp đó là đoàn rước kiệu mishoki đi xung quanh làng rồi trở về đền Yuki.
 
Kurama fire
Lễ hội lửa  - Internet

19. Lễ hội Okunchi Matsuri
7-9/10 Nagasaki
Lễ hội diễn ra trong 3 ngày
Lễ hội Okunchi tôn vinh các thương nhân này bằng cách biểu diễn các điệu nhảy truyền thông của Hà Lan và múa lân, cùng với các hoạt động hấp dẫn khác như rước kiệu, hội chợ, diễu hành và nhiều trò giải trí khác.
 
Okunchi
Okunchi - Internet
Nguồn: Tổng hợp